Hè vui cùng khu du lịch Quan Lạn nếu bạn đang thắc mắc ở miền bắc đâu là vùng biển

nếu như khách hàng đang câu hỏi ở miền bắc bộ đâu là vùng biển vừa đẹp lại vừa hoang sơ, có những bải bờ cát trắng mịn trải dài vô tận. Thì tôi xin trả lời rằng: không nơi nào khác đó chính là khu tour Quan Lạn, nổi tiếng ở tỉnh quảng ninh.

Đến với đảo Quan Lạn cũng chính là dịp để mày mò một thương khẩu cổ. điều đó cũng phân tích và lý giải Tại Sao giữa chốn biển khơi minh mông lại có các ngôi chùa to lớn cùng với rất nhiều di chỉ khảo cổ đến vậy. tại đây có ngôi đình Quan Lạn đc xây cất từ thế kỷ 18 , hiện tại vẫn giữ lại số đông nguyên lành những đường nét chạm khắc hoa văn tinh xảo. kề bên đình là chùa Quan Lạn ( Linh Quang tự ) thờ Phật and bà chúa Liễu Hạnh. Trong chùa còn có tượng cụ Hậu , một người dân địa phương góp nhiều sức lực thiết kế chùa. Cạnh chùa Quan Lạn là Miếu Nghè Quan Lạn ( miếu Đức Ông ) thờ Phạm Công Chính , một người dân địa phương đã tham gia trận Vân Đồn lịch sử vẻ vang chống quân Nguyên & đc tôn sùng là vị thần.

Sắc màu bùng cháy bên trên bãi minh châu , xã minh châu. Đến Quan Lạn nhất định bạn phải trải nghiệm các món thuỷ sản nổi tiếng nhất là sá sùng và cầu gai.

Nối giữa 2 bãi biển là những con đường mềm mại và mượt mà uốn lượn bên trên đảo. cùng với khí trời rất trong sáng trên đảo , tảng bộ hoặc thung dung ở đây , bạn sẽ cảm nhận đc mùi gió biển và cái ráp ráp của muối biển đặc biệt quan trọng.

 

 


Ảnh khách phượt với xe đạp trên Quan Lạn

Phương tiện liên lạc chính yếu ở đó là xe tuktuk. Khắp mọi lối đi bên trên đảo , từ cầu tàu về khách sạn , đến nhà dân , bãi tắm biển , đâu đâu cũng có phương tiện này. Để rõ hơn về những loại phương tiện đi bên trên đảo, những chúng ta cũng có thể xem thêm Kinh nghiệm khi đi du ngoạn Quan Lạn

Đến Quan Lạn vào mùa hè , bạn sẽ được đi qua các con đường xanh thẳm lá và tím ngắt hoa sim. Nơi đây , phần nhiều là nơi duy nhất ở khu vực miền bắc có các cồn cát thênh thang , lộng gió , rộng ngút tầm mắt. and hãy nhớ là đừng bao giờ bỏ qua các điểm du ngoạn sau nhé:

Tham khảo: tour du lịch Cái Chiên

Biển Minh Châu: đây là bãi tắm biển yêu thích của khách du ngoạn bởi cát trắng , mịn , biển trong xanh. bãi tắm biển minh châu còn rất hoang sơ , chỉ có vài quán nhỏ tuổi. thích hợp cho việc mày mò của khác nước ngoài, đặc biệt quan trọng có rừng gần bãi tắm biển. Gắn bó với thiên nhiên , ít khác nước ngoài nào bỏ lỡ khi tìm hiểu về rừng trâm thiên nhiên xung quanh bãi tắm biển minh châu. Rừng trâm rộng khoảng 14 ha , chạy dài 4-5 km theo Vầng trăng khuyết phủ gần bí mật cồn cát. Theo các Chuyên Viên , đó là rừng trâm lớn nhất nước ta , với hơn 90% cây thuần chủng. những bậc cao tuổi trên đảo cho biết thêm rừng trâm này có cách nay khoảng 300 năm và cải tiến và phát triển đến bây giờ.

bãi biển Sơn Hào: u ám và sầm uất và có nhiều lao vụ nhất. Bãi Sơn Hào đẹp , sóng to nhất trong 3 bãi biển.

Biển Quan Lạn: cách bến tàu không xa , đây là bãi có chút nhân tạo vì ATI đầu tư chi tiêu ở đây.

Đảo Ngọc Vừng: Hòn đảo rất xinh nằm giữa hai đảo đá nhỏ là Hòn Nét and đảo phụng hoàng thuộc huyện Vân Đồn. bên trên cao nhìn xuống , đảo Ngọc đẹp như 1 tấm khăn quàng nhung , có nhiều đường diềm sáng trắng như đang trôi nổi bập bồng phía trên mặt nước. Phía đông của đảo có bãi cát dài tới hàng cây số , bờ cát trắng bốp khiết trải dài ra tận bến. Từ mỏm Mắt Rồng có tác dụng bao gồm hết cả vùng đảo Cô Tô. Trung tâm đảo Ngọc có một cây si chi chít , dưới cây si này năm 1962 , Hồ quản trị đã ra thăm đảo và đứng ở đây chuyện trò cùng nhân dân.

Miếu thờ Trần Khánh Dư: Một công trình xây dựng cấu trúc nhỏ tuổi hình chữ nhất , tương truyền đc dựng lại trên phủ cũ của ông. Ngôi nghè bị đổ nát trong số những năm 1960 , mới đc tôn tạo năm 1995. Trong nghè còn một pho tượng Trần Khánh Dư tương truyền có từ thời Nguyễn và một số trong những hoành phi , câu đối ca tụng công đức của ông.

Đình Quan Lạn: đây là dự án công trình cấu trúc lớn lao & ấn tượng nhất bên trên đảo Quan Lạn. Đình đc xây từ thời Hậu Lê , có cấu tạo hình chữ công , mặt nhắm đến phía đất liền , làm bằng gỗ lim quý mọc trên núi đá ở đảo Ba Mùn.

bên trên đây, là vài dòng ra mắt của C.ty du lịch Khát Vọng Việt Cửa Hàng chúng tôi gửi đến bạn đọc về vị trí du lịch Quan Lạn. còn chờ gì nữa hãy lên kế hoạch & đi thôi.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng