Sốc: Nhiều bé trai bị sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu ở Hưng Yên

Đi massager, bị sùi mào gà ở mắt và cổ lỗ

Dùng phổ biến bàn chải đánh răng, nữ sinh mắc sùi mào gà

Nỗi ám ảnh hoảng hồn của nữ y tá chuyên chữa sùi mào gà

Ông Bùi Quang Chung, Phó Giám đốc Sở Y tế Hưng Yên cho biết, việc nhiều trẻ bị sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu tại một phòng khám ở huyện Khoái Châu là có thật.

Sở Y tế Hưng Yên đang làm rõ nguyên do dẫn tới trẻ bị mắc bệnh trên.

“Sau khi tiếp thu thông báo, Sở Y tế Hưng Yên bước đầu xác định sự việc trên là đúng. Tuy nhiên, số lượng trẻ bị mắc bệnh là bao nhiêu, tình trạng bây chừ như thế nào thì chưa nắm được”.

Theo ông Chung, Sở Y tế Hưng Yên đã cử Đoàn Thanh tra về Khoái Châu để làm rõ vụ việc. Nếu phát hiện cơ sở vi phạm, chúng tôi cam kết sẽ xử lý nghiêm và ban bố trên cơ quan truyền thông.

Sốc: Nhiều bé trai bị sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu ở Hưng Yên - 1

Trẻ mắc sùi mào gà đang điều trị tại bệnh viện

Trước đó, trên mạng xã hội facebook san sớt thông báo: khoảng 80 bé trai ở huyện Khoái Châu (Hưng Yên) bị sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu tại một phòng khám tư trên địa bàn.

Nhiều trẻ bị mắc bệnh đã được gia đình đưa lên BV Da liễu TƯ điều trị. Thông tin này mau chóng được hàng nghìn lượt san sớt và bình luận. Đa số mọi người đều tỏ ra rất hoang mang không biết tại sao các cháu lại có thể mắc được sùi mào gà.

Trao đổi với báo chí, PGS.TS Lê Hữu Doanh, phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, cho hay trong thời kì 2 bốn tuần gần đây 1/5 tới ngày 15/7, Bệnh viện đã khám và điều trị cho nhiều trường hợp trẻ em mắc bệnh sùi mào gà. Trong đó có sự tăng thêm thất thường số lượng trẻ em tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên.

Trước tình hình trêm, bệnh viện đã có công văn khẩn gửi Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh – Bộ Y tế thông báo tình hình và xin quan điểm lãnh đạo về việc điều tra nguyên do, làm rõ vụ việc.

Chưa từng quan hệ cũng có thể mắc sùi mào gà
Chưa từng quan hệ cũng có thể mắc sùi mào gà

Bạn Nguyễn Thị N., Hà Nội chưa lập gia đình và chưa từng có quan hệ tình dục, tá hỏa khi thầy thuốc chẩn đoán cô mắc bệnh…

Bấm xem >>