Lòng trắc ẩn là sự giao tiếp chân thành Giữa cộng đồng đầy nhiễu nhương, điều tiếng và thật giả chẳng phân

Lòng tự trọng & sự khiêm nhường là những viên đá nền cho lòng trắc ẩn.” – Theodore Isaac Rubin

Giữa cộng đồng đầy nhiễu nhương, điều tiếng & thật giả chẳng phân, mỗi cá nhân cần lắm một sự xoa dịu, một bóng mát để trú qua các cơn nắng gay gắt của cuộc đời. và lẽ đó mà mọi người đều phải có cho bản thân một khu vườn cảm giác, và lòng trắc ẩn là mầm cây luôn tồn tại đâu đó trong ngóc ngách tâm hồn và đợi người đến tưới mát từng ngày.

Tìm nửa còn lại    http://timnguoiyeu.com.vn

TRẮC ẨN – CÁI CÂY có khá nhiều MÀU

Hạt giống trắc ẩn được gieo vào bọn họ bên dưới nhiều hình dạng và màu sắc không giống nhau. Nó chiếm hữu rất nhiều bộ mặt: một số thì căm phẫn, một số trong những thì êm ả, số thì mãnh liệt hoặc số thì sáng suốt… Mầm móng trắc ẩn không chỉ là tồn tại ở cá thể người mà nó lan rộng trong từng tế bào của mỗi sinh linh trên toàn cầu này dù là một trong con hổ lớn hoặc bất kỳ sinh vật bé dại nhoi nào bên trên trái đất. như 1 thể gen di truyền không cần cùng mạch rễ hay cùng dòng máu, trắc ẩn sinh sôi âm ỉ ở một góc gì đó trong lòng hồn and đang đợi được thể hiện, được thức tỉnh. Một cơn đau thuở nhỏ, một biến cố cuộc đời cũng chính là điều kiện kích hoạt lòng trắc ẩn.

Ở cộng đồng tân tiến, khi media phát triển đã kéo theo hàng loạt tính chất lý tưởng hóa lòng trắc ẩn. các bản tin về lòng trắc ẩn vô hình chung mang Hình ảnh của các hero, của sự hy sinh, của những cái kết có hậu mà bạn cảm thấy mình không khi nào biến thành đc như thế. các trường cảnh lý tưởng đã mở ra mộng tưởng kếch xù về lòng trắc ẩn mà quên mất nó cũng chỉ là 1 trong những thứ rất đời thường, rất dễ dàng. Một ánh mắt cảm thông, cái siết tay dành cho những bệnh nhân hấp hối trong trại tế bần, một chiếc nhìn xót xa, 1 bàn tay nhẹ dịu băng bó cho người phỏng nặng, một cuốc xe của cô bán xôi giúp sức cậu học sinh quên sách vở và giấy tờ hay là 1 người bại liệt hai chân từng bước biến thành giáo viên yoga cũng được gọi bên dưới cái brand name trắc ẩn. Trắc ẩn cho ta & trắc ẩn cho tất cả những người. Nó luôn muôn hình, vạn trạng như thế, tồn tại bên dưới những mẩu chuyện khác nhau từ đó trở thành một mắt xích trong cái vòng tròn nhiều màu của cộng đồng. Đừng tìm trắc ẩn ở chỗ nào xa xôi, mà hãy cảm nhận nó từng chút một qua cuộc sống đời thường mỗi ngày của công ty.

Chia sẻ   tìm người yêu trọn vẹn hạnh phúc

 

 

Matthew Sanford bị liệt sau tai nạn xe – tai nạn cũng cướp đi người ba & chị của anh. Dằn vặt, tiếc nuối & hàn gắn đã có lần bước biến anh trở thành giáo viên yoga.

 

 

 

 

Cuốc xe như món quà tuyệt vời và hoàn hảo nhất cô bán xôi dành bộ quà tặng kèm theo cậu bé bỏng vào trong ngày thi trọng đại

HÃY ĐI VẠN DẶM TRONG ĐÔI giầy của mình

Walk a mile in my shoes là câu nói chủ đề trong dự án cùng tên. tại đây các bạn sẽ “xỏ” chân vào đôi giầy của các người khác nhau (của một tên trộm, một thiếu nữ điếm, một doanh nhân hay như là một tội phạm…) và nghe mẩu truyện mà họ chia sẻ. Hiển nhiên bạn cũng có thể không ưng ý với việc làm của tên trộm, của người con gái điếm, của tên giết người nhưng có đi đôi giày của bọn họ, có “bước” qua chặng đường như họ, các bạn sẽ hiểu được Vì Sao họ trở thành con người của hiện tại. chính là trắc ẩn, là thấu cảm. Đừng lầm tưởng rằng sự thấu cảm sẽ khiến bạn nhu nhược đi, thỏa hiệp trước các cái sai quy chuẩn đạo đức, thấu cảm thực chất lại giúp bạn vững vàng hơn đồng thời có cái nhìn sâu hơn về thực trạng mọi cá nhân để nhận ra rằng “tôi” đồng cảm, “tôi” không hề tách bóc rời khỏi nỗi đau này, mẩu chuyện này. song lại khát khao một sự thay đổi & bằng cách nào đó hy vọng tiến hành những chuyển đổi ấy.

“Đích cuối cuộc đời họ là gì?”, “Nếu như không tồn tại chuyện này thì tác dụng hẳn sẽ giỏi đẹp hơn?”…lòng trắc ẩn bằng một cách nào đó lại quy về các tác dụng & tâm trí bạn bỗng chốc bị ám ảnh bởi một “kết cục đẹp” and một khi nó…không đẹp, các bạn sẽ từ chối “kích hoạt” lòng trắc ẩn. Việc trói buộc vào kết quả có khả năng sẽ bị đến năng lượng giải quyết và xử lý luận điểm của mình trong tất cả sự việc hoặc một cuộc rủi ro nào đó. Hãy đi vạn dặm trong đôi giầy của tôi! Đúng vậy, chỉ dễ chơi là “đi”, là thấu, là hiểu mà bỏ lỡ thứ hiệu quả vô chừng ấy. Trước một đám cháy giữa đêm, nào ai lại nghĩ phải ngủ đủ giấc để sáng thi giỏi mà bỏ qua công tác chữa cháy, trước một cậu nhỏ nhắn trễ giờ thi, nào ai nghĩ tới sự cực nhọc phải chạy nửa tiếng với quãng đường 10km mà mặc kệ cậu bé bỏng không hề vào phòng thi.

“Hãy có 1 tấm lưng vững vàng & gương mặt dịu dàng”. chúng ta cần sức khỏe từ phía sau để hoàn toàn có thể giữ ta bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh and tạo nên sự bình thản về mặt lòng tin. Đồng thời họ cần có bộ mặt êm ả dịu dàng – chính là sự rộng mở tâm hồn mà đồng ý thế giới như bản chất của chính nó, đồng ý những thứ đã qua and không thể thay đổi được để có 1 trái tim không đề phòng và nghi kỵ.

thế giới XẤU XÍ and quân địch CỦA LÒNG TRẮC ẨN

Sự hoàn chỉnh đang nhấn chìm cộng đồng and biến thành quy chuẩn chỉnh mà chúng ta kéo ra định hình cho nhau. Khi các nguồn tin dần trở nên lỏng lẻo and social đang trở thành “phiên tòa” phán xét mọi luận điểm, mọi người thì lòng trắc ẩn cũng nằm trong trạng thái lửng lờ đâu đó giữa cán cân đúng sai. & các bước quan trọng của mọi cá nhân là làm sao thả đúng điểm rơi cho lòng trắc ẩn. Vượt khỏi giới hạn của yêu thương, trắc ẩn của hiện tại yên cầu sự hiếu kỳ and rèn luyện một chiếc tôi tò mò. Có tìm hiểu, có xem xét bạn mới làm chủ đc suy nghĩ của bản thân giữa một hỗn hợp tin tức đủ phân mục từ truyền thông.

Trắc ẩn không tức là thương hại, cũng không vì cái quy chuẩn đạo đức hoàn chỉnh mà buông lời xúc phạm nhân phẩm người khác hay lại sốt ruột trước các điều tiếng. Sự hoàn chỉnh càng nêu cao đồng nghĩa đang khiến cả toàn cầu tê liệt bởi nỗi lo âu, một sự việc với hàng nghìn ý kiến khiến cho họ chưa biết đâu là đúng, là sai and bào mòn đi tính cảm thông của mọi người. đa số chúng ta cho rằng đặt lòng trắc ẩn rất nhiều sẽ khiến họ kiệt sức trong xã hội đầy rẫy những xấu xị and loạn ngôn. chúng ta chọn lựa cách co lại khi đương đầu với chất độc niềm tin and thể chất – thứ chất độc cộng đồng tiêm vào người ta từng ngày qua trang mạng, qua các phương tiện media. Nhưng thật chất sự phát sinh của lòng trắc ẩn lại có tác dụng huy động sự miễn dịch, trở thành một vỏ bọc an ninh đồng thời là liều thuốc kích thích sự mừng rỡ trong mỗi người. Hãy dùng cái đầu lý trí để dẫn dắt trắc ẩn qua những tìm hiểu, hiếu kỳ and thả được điểm rơi vào đúng vị trí của nó.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng