Kinh nghiệm thực hiện đèn led hình trái tim trang trí

Kinh nghiệm thực hiện đèn led hình trái tim trang trí

Một chiếc đèn led hình trái tim xinh xắn dành tặng cho một nửa yêu thương là món quà được đánh giá tuyệt vời nhất. Nếu bạn tự tay mình thực hiện nó, giá trị món quà đó tăng thêm gấp bội. Tuy nhiên, làm thế nào thực hiện được nó là câu hỏi được không ít bạn băn khoăn. Với mong muốn giúp các bạn thực hiện được món quà ý nghĩa với hình trái tim thiết kế bằng đèn led, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách thực hiện sau đây.

Kinh nghiệm thực hiện đèn led hình trái tim trang trí

Những vật liệu cần chuẩn bị

Khi nhìn thấy trái tim được chế tạo bằng đèn led bạn luôn nghĩ nó vô cùng công phu đồi hỏi người thực hiên tốn rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên không hẳn như vậy, nếu có sự khéo tay cùng những kiến thức về ngành điện, bạn có thể thực hiện được sản phẩm này chỉ trong một thời gian rất ngắn.

Hình trái tim đèn led được thiết kế nên từ những linh kiện điện tử đơn giản nhất. Do đó bạn có thể dễ dàng tìm mua chúng tại bất cứ nơi đâu. Những linh kiện bạn cần chuẩn bị là gì?

  • Một chiếc hộp hình trái tim được tạo từ trước. Bạn có thể tìm thấy dụng cụ này tại các cửa hàng chào bán quà tặng, đồ vật lưu niệm
  • Đèn led màu khoảng 30 cái
  • Điện trở 220 Ω
  • Công tắc điện
  • Khay cắm pin
  • Dụng cụ hàn điện
  • Giấy cứng. Bạn nên chọn màu đen để làm nổi bật sản phẩm

Kinh nghiệm thực hiện đèn led hình trái tim trang trí

Các bước thực hiện

Khi đã chuẩn bị xong những dụng cụ cùng linh kiện điện tử cần thiết, hãy cùng chúng tôi tiến hành thực hiện như sau.

Đầu tiên bạn cần tạo hình trái tim bằng cách cắt miếng bìa cứng có chiều dài dài hơn chiếc hộp bạn đã chọn trước đó. Sau đó cần sử dụng phần mềm đồ họa 2D vẽ hình trái tim. Khi đã hoàn thành có thể in ra rồi dán nó lên bìa cứng. Bấm lỗ phù hợp.

Khi đã có được khung hình đầu tiên đó, bạn cần hàn các đèn led bằng cách chèn đèn vào các lỗ. Tương ứng với mỗi lỗ bạn chèn một đèn. Khi đã chèn xong cần kết nối song song, cực dương nối dương, âm nối âm. Tuyệt đối tránh nối nhầm cực dương và cực âm khiến mạch hỏng.

Sau cùng bạn cần kết nối chân cực dương với linh kiện điện trở cùng chiếc công tắc nhỏ đã chuẩn bị sẵn kể trên. Kết nối vói pin và đóng mạch bạn sẽ nhận thấy hệ thống đèn led phát sáng thành hình trái tim.

Sản phẩm tạo đèn led hình trái tim bằng các linh kiện điện tử đơn giản nhất đã được hoàn thành. Bạn đừng quên thêm nó vào trong chiếc hộp xinh xắn để tạo nên tính thẩm mỹ tốt. Bên cạnh đó nên chuẩn bị thêm tấm thiệp nhỏ với những lời nhắn nhủ dễ thương. Một nửa yêu thương của bạn sẽ nhanh chóng đổ gục ngay lập tức.

Trên đây là hướng dẫn cách thực hiện trái tim đèn led với những linh kiện điện tử dễ tìm kiếm, cách thực hiện đơn giản nhưng đảm bảo được tính thẩm mỹ cao. Chúc bạn sớm thành công với sản phẩm của mình.