Cách ngâm rượu táo mèo đơn giản tốt cho sức khỏe

Rượu táo mèo là đặc sản của người Sa Pa đc rất nổi tiếng và yêu thích, nhất là những cánh mày râu bởi rượu táo mèo có khả năng bồi bổ sức khỏe và giúp khung hình luôn mạnh bạo. Táo mèo có 2 loại, một loại là giòn ngọt, một loại là chua chát. Vậy chúng ta chọn lựa loại nào để gia công rượu táo mèo tốt nhất có thể và ngon nhất. Hãy cùng a mẹo vặt xem thêm cách ngâm rượu táo mèonày nhé.

nguyên vật liệu làm rượu táo mèo gồm có:

 

 

Táo mèo tươi: 2kg

Đường: 1kg ( chọn đường cát trắng)

Rượu trắng: 4 lít

1 Hủ thủy tinh ngâm rượu khoảng 5 lít

==>> Tham khảo:   cách ngâm rượu sáp ong

 

 

 


Cách ngâm rượu táo mèo – vật liệu ngâm rượu táo mèo

Lưu ý: Bạn hãy chọn táo mèo còn tươi ngon, có bắt đầu rõ rang không trở nên dập. hãy lựa chọn táo mèo vừa chín có độ giòn và ngọt để khi ngâm rượu táo mèo rượu sẽ ngọt ngon & thanh mát hơn.

Cách ngâm rượu táo mèo thơm ngon, thanh mát

Bước 1: kiểm tra lại những quả táo mèo đã mua, làm sạch & sa thải các quả hư, bị dập. Cắt bỏ 2 núm đầu, tiếp nối rửa so với nước (không gọt vỏ, không bỏ hạt). Bổ đôi quả táo mèo ra ngâm với nước sạch 1 tiếng, sau đó vớt ra ngâm với nước muối loảng khoảng 30 phút rồi rửa sạch sẽ làm cho ráo nước.

Bước 2: Cho đường and táo mèo vào hủ sẵn sàng sẵn, cứ 1 lớp táo là 1 trong lớp đường đặc biệt quan trọng trên bề mặt đường phải phủ kín đáo mặt táo đậy nắm bí mật lại để khoảng 2 tuần.

==>> Tham khảo:     tác dụng của mối chúa

 

 

 


Cách ngâm rượu táo mèo – Cho táo mèo and đường vào hũ

Bước 3: Sau khoảng 2 tuần các bạn sẽ thấy táo mèo nổi lên trên nước đường, sót lại 1 lượng đường bão hoà không tan ở đáy, như vậy là đã ngâm đúng chuẩn. Bạn liên tiếp vớt táo ra, chắt hết nước & đường trong hũ bỏ vào chai. Nước cốt táo này để riêng, bao giờ uống bạn mới pha với rượu.

Bước 4: Cho táo mèo vào trở lại hũ, and ngâm khoảng 3 tháng mới dùng đc. thường thì đa số chúng ta ngâm rượu táo mèo để rất rất lâu, rượu táo mèo để càng lâu thì càng ngon.

 

 

 

 


Cách ngâm rượu táo mèo – Ngâm rượu táo mèo

Cách dùng rượu táo mèo như sau:

Để đạt đc công dụng như mong muốn, dùng ngày 2 lần, mỗi lần 1 đến 2 chén cho thể cho thêm nước cốt táo cho hợp khẩu vị và ngon hơn.

như thế Cửa Hàng chúng tôi đã hướng dẫn cho Cả nhà cách ngâm rượu táo mèo rồi nhé, chúc Cả nhà thành công. để ý rượu táo mèo nổi tiếng là tốt nhất cho sức khỏe nhưng hoàn hảo và tuyệt vời nhất không đc lạm dụng không ít rượu táo mèo trái lại sẽ gây hại cho cơ thể hãy sử dụng rượu 1 cách hợp lí nhất để luôn luôn có được sức đề kháng tốt bạn nhé!

Nguồn: Tổng hợp trên mạng