các ca khúc thiếu nhi Việt khó phai trong tim người theo dõi

"Cho con", "Một con vịt" hay "Em là hoa hồng nhỏ"… là các phiên bản nhạc nối sát với tuổi thơ của mọi cá nhân.

Cho con

những câu hát “Ba được xem là cánh chim, đưa con đi thật xa. Mẹ sẽ là cành hoa, cho con cài lên ngực” từng vang lên trên khắp các sân khấu ca nhạc dành riêng cho thiếu nhi 1 thời. Với ca từ dễ nhớ, dễ thuộc nhưng cũng vô cùng ý nghĩa, Cho con đang trở thành bài hát nổi tiếng nhất của nhạc sĩ Phạm Trọng Cầu.
==>> Xem thêm ca khúc hay:   lời bài hát lạc trôi  

không những đoạt được khán giả qua những giọng ca thiếu nhi đình đám như Xuân Mai, Nhật Trâm… Cho con còn từng đc những ca sĩ Hồng Nhung, Hiền Thục, quang vinh bộc lộ 1 cách đầy cảm hứng.

Một con vịt

Một con vịt là ca khúc do nhạc sĩ Kim Duyên sáng tác, gắn sát với tên tuổi của cô bé thần đồng của làng nhạc Việt Xuân Mai. Khi lộ diện trong MV của ca khúc này, Xuân Mai mới chỉ khoảng 4,5 tuổi. Nét dễ thương và đáng yêu, trong trắng cùng cách thể hiện ca khúc bỗng nhiên, trôi chảy đã khiến cô bé biến thành thần tượng của tương đối nhiều người theo dõi bé dại. Xuân Mai cũng trở thành hình mẫu hình lý tưởng and niềm mơ ước của không ít bậc bố mẹ giai đoạn những năm 2000.

video

Một con vịt

MV

Một con vịt có ca từ đơn giản nhưng sinh động, thân mật và gần gũi. Bài hát cũng là cách phụ huynh dạy con hiểu biết về trái đất tự nhiên xung quanh mình. vì thế, Tính đến giờ, bài hát vẫn còn đấy đc nhiều bạn nhớ đến như 1 phần của ký ức tuổi thơ.

Chị ong nâu and em bé xíu

người sáng tác ca khúc Chị ong nâu & em bé bỏng là nhạc sĩ Tân Huyền (1931-2008), một tên tuổi của thể loại âm nhạc cách mạng VN. nhiều phần các tác phẩm trong sự nghiệp sáng tác của ông là những ca khúc mang nặng tình yêu quê nhà đất nước, niềm tự hào dân tộc (Cỏ non thành cổ, Xe ta đi trong đêm Trường Sơn, Em đứng giữa giảng đường hôm nay…). tuy vậy, nhạc sĩ Tân Huyền cũng đều có hai ca khúc không xa lạ giành riêng cho thiếu nhi, đó là Chị ong nâu and em bé and Cháu vẽ ông mặt trời.

 ==>> Xem thêm ca khúc hay:   luis fonsi despacito 

không chỉ có giai điệu hay, Chị ông nâu & em nhỏ xíu còn có ca từ rất chi là ý nghĩa sâu sắc, giáo dục tình yêu lao động and yêu cuộc sống thường ngày cho thiếu nhi. “Bé ngoan của chị ơi, hôm nay trời nắng tươi, chị bay đi tìm kiếm nhụy, làm mật ong nuôi đời. Chị vâng theo cha mẹ, chăm làm đừng nên lười”.

Em là bông hồng nhỏ dại

Ca khúc Em là hoa hồng bé dại là ca khúc đc nhạc sĩ Trịnh Công Sơn viết cho phim Cho cả ngày mai của đạo diễn Long Vân sản xuất năm 1981. Người bộc lộ ca khúc này lúc đó không người nào khác chính là cô Bống (Hồng Nhung). Khi hát bài này Hồng Nhung mới 14 tuổi.

Em là hoa hồng bé dại là tâm sự của một em bé mơ mộng, em thấy mình lạc vào một thế giới của những trang sách hồng, với những vần thơ đầy mến yêu, những bông hồng nhung nhỏ dại. tuy vậy, điều hiện thực ngọt ngào và hoàn hảo lại là “Em sẽ là mùa xuân của mẹ. Em được xem là màu nắng của cha”. Em là niềm hạnh phúc cho chính các người xung quanh mình.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng